Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Sáng 24/1, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, ngài K.V.Vnukov. Tại đây, Bộ trưởng và ngài Đại sứ đã có những trao đổi nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác phát triển giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

 Những năm qua, trong khuôn khổ Hiệp định song phương giữa hai Chính phủ, Liên bang Nga đã dành nhiều suất học bổng cho học sinh Việt Nam sang học tập tại các trường đại học. Để việc cử sinh viên đi học theo các suất học bổng này đạt hiệu quả, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, hai bên cần bàn cụ thể hơn nữa về việc lựa chọn đối tượng tuyển sinh, lĩnh vực đào tạo.


Quang cảnh buổi làm việc

Theo Bộ trưởng, khi cử người đi đào tạo tại Nga phải tính đến lĩnh vực, ngành, nghề mà Việt Nam đang ưu tiên phát triển, từng bước hình thành một thế hệ nhà khoa học trẻ giỏi khoa học cơ bản, giỏi khoa học công nghệ, là cầu nối góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Đây sẽ là ưu tiên chiến lược năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *